CÁCH LÀM KEM DỪA NGON ĐƠN GIẢN

Nói đến món kem dừa chắc hẳn tất cả mọi người ai cũng đều quá quen thuộc rồi phải không? Đặc biệt là các bạn trẻ hầu hết các bạn không chỉ biết món kem dừa này mà có khi còn tò mò muốn đi tìm hiểu xem cách làm kem dừa như thế nào để có thể tự mình làm món kem ngon này ngay tại nhà ấy chứ.

Vậy để có được món kem dừa thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi đó thì công thức để tạo nên món kem dừa ngon tuyệt này là gì?

4 Cách làm kem dừa ngon mà đơn giản tại nhà

1.Cách làm kem dừa ngon

Nguyên liệu làm kem dừa cần chuẩn bị

  • Sữa tươi: 250 ml.
  • Nước cốt dừa: 250 ml.
  • Dừa: 50 gram (đã bào vụn).
  • Lòng đỏ trứng: 3 quả.
  • Đường: 50 gram.
  • Bột năng: 1 muỗng canh.
  • Vanilla: 1 ống.
  • Sữa đặc.
  • Đậu phộng rang.

Cách làm:

Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng

Đầu tiên các bạn lấy 3 quả trứng đập, tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi cho đường vào và dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp gồm đường và trứng này lên với nhau cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này mịn mượt là được.

Tách lấy long đỏ trứng và cho đường vào đánh đều hỗn hợp này lên

Tách lấy lòng đỏ trứng cho đường vào đánh đều

Bước 2: Đun nước cốt dừa với sữa

Bạn đổ nước cốt dừa và sữa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi và để cho hỗn hợp được nguội hẳn.

Cho nước cốt dừa và sữa vào nồi rồi đun sủi lăn lăn, tắt bếp để cho nguội

Bước 3: Khuấy đều các hỗn hợp với nhau

Bạn tiếp tục đổ hỗn hợp trứng đã đánh đều ở bước 1 vào trong nồi sữa dừa đã để nguội ở bước 2 rồi khuấy thật đều tay cho các hỗn hợp này được hòa quyện lẫn vào nhau.

Bước 4: Đun hỗn hợp

Đặt nồi hỗn hợp ở bước 3 lên trên bếp và vặn đun với mức lửa nhỏ rồi cho bột năng vào tiếp tục khuấy thật đều tay. Bạn đun cho đến khi thấy hỗn hợp trở lên mịn và dần dần thấy đặc lại thì bạn cho vanilla vào khuấy thật đều nên một lần nữa rồi tắt bếp đi. Lúc này bạn tránh không nên đun quá sôi vì nếu đun quá sôi thì sẽ làm cho hỗn hợp có thể bị vón cục.

Bước 5: Để nguội hỗn hợp

Bạn để cho hỗn hợp được nguội hẳn hoặc có thể sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp được nguội hẳn.

Bước 6: Rang dừa

Bạn đặt chảo lên trên bếp và cho dừa đã bào vụn vào đảo thật đều tay cho đến khi bạn thấy dừa được vàng và có mùi thơm là được nhé (bước này bạn cần chú ý đảo nhanh và đều tay vì dừa bào vụn rất dễ bị cháy).

Cho dừa bào vụn vào chảo vừa nướng vừa đảo đều tay cho vàng đều

Cho dừa bào vụn vào chảo đảo đều

Bước 7: Trộn dừa với hỗn hợp

Bạn cho dừa bào vụn ở bước 6 vào trộn đều cùng với hỗn hợp kem và khuấy đều cho dừa được hòa quện đều vào hỗn hợp kem rồi đậy kín lại. Sau đó bạn đặt kem dừa vào trong tủ lạnh nhé!

Cho dừa trộn cùng hỗn hợp kem rồi khuấy đều và đậy kín lại

Bước 8: Đánh kem

Bạn để sau khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ thì lấy kem ra và dùng máy đánh kem để đánh cho thật bông, thật xốp lên. Sau đó bạn lần lượt cho kem dừa đặt vào trong tủ lạnh và cứ tiếp tục lặp lại công đoạn này khoảng từ 2 đến 3 lần để cho kem thật tơi xốp rồi đậy kín kem lại và cho kem dừa đặt vào trong ngăn lạnh thêm khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ cho kem được đông cứng lại là xong.

Lấy kem ra và dùng máy đánh kem đánh thật bông, xốp rồi cho vào tủ lạnh

Bước 9: Thành phẩm

Bạn chỉ việc múc kem ra tô rồi cho thêm sữa đặc và đậu phộng rang vào để thêm phần bắt mắt và thưởng thức được ngon miệng hơn.

Món kem dừa thơm ngon mát lạnh

Kem dừa ngon ngay tại nhà thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi

Chúc các bạn thành công với cách làm kem dừa này và có được món kem dừa thơm ngon, béo ngậy mát lạnh cho ngày hè nắng nóng này cùng gia đình, bạn bè, người thân của mình thưởng thức nhé!

2. Cách làm kem que sữa dừa ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • 300ml nước cốt dừa tươi
  • 300ml sữa tươi
  • Sữa đặc
  • 50g cùi dừa bánh tẻ nạo thành sợi nhỏ
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • Bột năng
  • Vani
  • Đường trắng

Cách làm

Bước 1: Đun hỗn hợp sữa và nước cốt dừa

Đầu tiên bạn lấy một cái nồi rồi cho sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà cho ra bát đánh nhuyễn cùng với chút đường.

Bước 3: Khuấy hỗn hợp trứng sữa dừa

Đổ hỗn hợp trứng từ từ vào trong nồi sữa dừa rồi khuấy đều lên và tiếp tục đun với lửa nhỏ. Sau đó cho bột năng vào và nhanh tay khuấy đều tránh cho bột bị vón cục, khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì thêm tiếp vani vào và khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Đánh kem

Để cho hỗn hợp nguội hẳn rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp kem trở nên mềm và xốp hơn. Sau đó trộn dừa nạo vào.

Bước 5: Cho vào khuôn

Cuối cùng đổ hỗn hợp trên ra khuôn làm kem, đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng cho kem đông cứng lại.

Bước 6: Thành phẩm

Bạn có thể cho thêm 1 ít sữa đặc vào để kem thêm hấp dẫn. Vậy là bạn đã làm xong món kem que sữa dừa đầy hấp dẫn rồi đấy!

 

3.Cách làm kem ngon với chuối, sữa, dừa, lạc

Nguyên liệu làm kem

Chuối chín tới 5,6 quả. Nên chọn loại chuối tây. Là loại chuối nhỏ và ngắn. Vừa dễ ăn vừa có hương vị thơm hơn loại chuối tiêu

300ml nước cốt dừa. Ở siêu thị có bán loại cốt dừa dạng lon cũng tiện

Cùi dừa đã nạo 250g. Cùi dừa cần nạo sợi nhỏ, dài đều nhau

Lạc rang đập giập. Mẹo để lạc giòn và thơm là các bạn rang lạc nhỏ lửa, đảo thật đều tay. Sau khi lạc chín thì bọc lạc vào 1 tờ báo và ủ trong chăn hoặc quần áo dày khoảng 15 phút. Đảm bảo lạc sẽ rất giòn và dễ tách vỏ. Bóp nhẹ là tung hết vỏ ngay

Bột năng ( miền bắc hay gọi là bột đao, bột sắn ) 40g và 1 hộp vanilla hay còn gọi là Vani. Một loại thực phẩm rất hay dùng trong việc làm bánh.

Đường 50g, muối 3g, nước lọc 200ml

Cách làm kem như sau:

Bước 1: Làm bột kem

Các bạn hoà bột năng vào nước lọc cùng với nước cốt dừa, đường và muối sẽ được 1 dung dịch đặc và sền sệt. Sau đó cho vào 1 nồi nhỏ đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng quấy đều. Sau khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp để nguội và đổ ra 1 bát tô loại tô. Trong quá trình đun chú ý kẻo bị cháy

Bước 2: Chế biến chuối

Trong khi chờ hỗn hợp kem đã làm ở bước 1 nguội thì các bạn bóc chuối. Sau đó chẻ dọc quả chuối. Rồi dùng vật dụng nào đó trong nhà để ép và cán cho chuối dẹt ra

cán cho chuối dẹt ra

Bước 3:

Lúc này bạn đã có loại kem từ bước 1, chuối và túi linon ở bước 2. Bây giờ các bạn dùng muỗng phết đều kem lên 1 bề mặt của miếng chuối. Chú ý dàn đều, sau đó rắc đều lạc đã đập dập và cùi dừa lên trên lớp kem.

Cach lam kem chuoi sua dua

Sau khi xong 1 mặt các bạn phủ lớp nilon lên rồi lật mặt kia miếng chuối và làm tương tự. Xong rồi thì phủ kín nilon lại. Tiếp tục cho các miếng chuối còn lại.

Sau khi hoàn thành. Các bạn xếp kem chuối vào 1 khay nhựa và cất vài ngăn đá của tủ lạnh. Sau 5,6 tiếng là có thể thưởng thức món kem chuối ngon tuyệt rồi

4. cách làm kem dừa sáp ngọt béo, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè

Dừa sáp không chỉ tốt cho sức khỏe với dinh dưỡng tuyệt vời mà còn có hương vị béo ngậy, ăn một lần là nhớ mãi. Cách làm kem dừa sáp cũng rất đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản.

1. Nguyên liệu làm kem dừa sáp

Nguyên liệu chính chế biến món kem dừa sáp
  • 1 trái dừa sáp
  • ½ quả chanh tươi
  • 300gr dâu tây tươi (có thể thay thế hoặc bỏ nếu không cần thiết)
  • 1 hũ sữa chua
  • 3 muỗng canh sữa đặc
  • 220ml sữa tươi ít đường
  • 70 gram đường
  • 10 – 20 gram đậu phộng

Cách chọn dừa sáp dẻo ngon:

  • Nên chọn những trái dừa sáp có lớp vỏ nâu đặc trưng, nặng khoảng 1kg.
  • Không nên chọn những quả có trọng lượng lớn. Quả có kích thước nhẹ vừa phải sẽ ngon dẻo hơn.
  • Lắc dừa sáp, nếu không có tiếng động quá lớn nghĩa là phần nước đặc sệt, dẻo ngon. Ngược lại, nếu có tiếng động lớn là dừa nước thông thường.

2. Cách làm kem dừa sáp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Công đoạn lấy phần nước dừa và tách phần cơm dừa
  • Dừa sáp mua về, bổ đôi, trút toàn bộ phần nước dừa vào tô lớn. Nạo phần cơm dừa vào tô khác để riêng.
  • Chanh vắt lấy phần nước cốt, bỏ vào chén.
  • Bắc chảo lên bếp nóng, cho đậu phộng vào đảo đều đến khi đậu phộng rang nứt vỏ, chuyển màu vàng hơi xém là đạt.
  • Tắt bếp, chờ đậu phộng nguội và bóc sạch vỏ. Giã nhuyễn đậu phộng để riêng.

Bước 2: Xay sinh tố dừa sáp

  • Cho hỗn hợp gồm cơm dừa sáp, 220ml sữa tươi ít đường, 100ml sữa chua, 70gr đường, 3 muỗng canh sữa đặc và nước cốt ½ quả chanh vào máy sinh tố.
  • Khởi động máy xay trong khoảng 3 phút cho hỗn hợp nhuyễn hoà quyện và tắt máy.

Bước 3: Đổ khuôn & làm lạnh

  • Đổ hỗn hợp xay nhuyễn vào khuôn làm lạnh, rắc 1 lớp đậu phộng rang lên trên cùng.
  • Đặt vào ngăn đá khoảng 2 – 3 giờ. Khi ăn kem, rắc thêm lớp đậu phộng rang hoặc dừa tươi, siro socola để tăng phần hấp dẫn và thưởng thức ngay thôi.

Bước 4: Thành phẩm

Kem dừa sáp béo ngậy, thơm lừng mùi dừa sáp

Thành phẩm kem dừa sáp thơm nức mũi. Cắn một miếng kem là cảm nhận rõ nhất hương vị béo ngậy từ dừa, chua nhẹ của chanh và bùi bùi của đậu phộng rang. Còn gì tuyệt vời hơn sau những giờ hoạt động mệt mỏi, nóng bức được làm ly kem dừa sáp thơm ngon!

Hãy cũng học và trổ tài làm món kem dừa thơm ngon mát lạnh cho cả nhà mình ăn nhé!

SATRAVI – Dừa sáp trà vinh

Địa chỉ: 62/9 Nguyễn Văn Cừ , KV4,
P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Hotline: 0939 08 68 67
Email: ngoclieu9776@gmail.com
Website: https://satravi.vn/
Số ĐKKD: 1 8 0 1 1 6 2 9 5 0 7
cấp ngày 12 tháng 08 năm 2022 tại sở KH-ĐT TP. Cần Thơ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *